• Night Mode
  Bright Mode
 • Tuổi Trẻ IT

  Hàng loạt các fanpage lớn trên Facebook bất ngờ bị khóa không rõ lý do

  Hàng loạt các fanpage lớn trên Facebook bất ngờ bị khóa không rõ lý do

  Share:
  Sáng nay 24/8, hàng loạt những fanpage lớn tại Việt Nam như "Get Highh", “idol Live”, “Robbey”,... đã không thể tìm thấy và truy cập được. Một số page lớn hơn với lượng theo dõi hơn cả triệu người nay cũng đã biến mất không rõ nguyên nhân.


  Có rất nhiều lí do được đưa ra và bàn luận , Saostar đang thu thập một số ý kiến trên trang cộng đồng admin fanpage Việt Nam để giải thích nguyên nhân cho hiện tượng các trang bị khóa trên diện rộng này.
  Hiện, sự việc đang gây xôn xao trên nhiều diễn đàn công nghệ và đặc biệt là những người dùng thường xuyên theo dõi trang. Theo phần đông ý kiến cho rằng các chủ trang bị Facebook ra tay thanh lọc (hoặc bị khoá) hoặc có thể đã vi phạm bản quyền khi đăng video, ảnh không ghi nguồn tác giả và bị cảnh báo. Một số khác cho rằng có thể các chủ trang không chấp hành nghiêm chỉnh việc thanh toán khi chạy quảng cáo.


  Thực tế, đây không phải là lần đầu các trang Facebook lớn ở Việt Nam bị khoá. Đầu năm 2018, fanpage nổi tiếng Beat.vn cũng đã từng bị đóng cửa. Năm 2017, trang “Nghe gì coi gì”, “Welax” và fanpage của Giang Popper với hơn 2,7 triệu lượt like cũng gặp phải tình trạng này.

  Ở thời điểm hiện tại, Facebook và những fanpage kể trên vẫn chưa có thông báo chính thức nào về lý do cho sự mất tích đột ngột này.
  Nguồn : Saostar