• Night Mode
  Bright Mode
 • Tuổi Trẻ IT

  Tránh những lỗi này khi tạo CV xin việc online nếu muốn tìm việc làm nhanh hơn

  Tránh những lỗi này khi tạo CV xin việc online nếu muốn tìm việc làm nhanh hơn

  Share:

   Với xu hướng công nghệ bùng nổ như hiện nay chỉ với một cú click chuột, bạn đã có thể dễ dàng tìm kiếm vô số các mẫu CV xin việc cho mình. Tuy nhiên, việc đứng trước quá nhiều lựa chọn đôi khi khiến bạn băn khoăn không biết rằng đâu mới là điều thực sự hữu ích, phù hợp và đem lại hiệu quả cao nhất. Dưới đây là 5 lỗi bạn nên tránh khi tạo CV xin việc online nếu muốn “lọt vào mắt xanh” của nhà tuyển dụng. 

  Những lỗi thường mắc khi tạo CV xin việc online

  1. Quá tin tưởng vào lời khuyên 

  Có một thực tế là, mọi lời khuyên chỉ mang tính chất tương đối, không thể áp dụng trong mọi trường hợp. Những lời khuyên chung chung mà chúng ta thường gặp như là “tránh viết CV xin việc dài quá 1 trang’’ hay là “không nên thêm những đánh giá khách quan” cũng vậy. Trước khi lựa chọn nghe theo bất kỳ lời khuyên nào, hãy tự cân nhắc xem điều đó có thực sự hợp lý và hữu ích đối với mình hay không. 

  2. Tốn tiền cho những thứ miễn phí

  Trong bối cảnh công nghệ 4.0 như hiện nay, bạn có thể dễ dàng truy cập các trang web uy tín để tìm kiếm miễn phí cho mình một mẫu CV ưng ý. Và cũng đừng lầm tưởng rằng những mẫu CV phải trả phí sẽ tốt hơn những mẫu còn lại. Bởi vì đôi khi mẫu CV đó chưa chắc đã phù hợp với tiêu chí của bạn. 

  Có rất nhiều mẫu CV xin việc online đẹp, miễn phí trên JOBOKO

  3. Phó mặc tất cả vấn đề cho công cụ tạo CV xin việc

  Đối với nhiều ứng viên khi tìm việc làm, viết CV là một quá trình khó khăn và phức tạp, vì thế họ tìm đến sự hỗ trợ của các công cụ tạo CV tự động. Song những công cụ này chỉ có tính năng hữu ích là cung cấp đa dạng các mẫu form CV được định dạng sẵn chứ không thể xây dựng nội dung chi tiết của bản CV. Cho nên, đừng hi vọng rằng các công cụ tạo CV này sẽ giúp bạn giải quyết tất cả vướng mắc. 

  4. Không dùng mẫu CV có sẵn 

  Bằng việc sử dụng các mẫu CV được định dạng sẵn, các ứng viên có thể tránh được việc mắc những lỗi sai phổ biến trong quá trình tạo CV như sử dụng đại từ nhân xưng không phù hợp, phông chữ quá to… Điều này sẽ giúp bản CV của ứng viên dễ dàng ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng hơn. 

  Các mẫu CV sẵn có đều kèm hướng dẫn viết giúp tránh mắc lỗi

  5. Quá lạm dụng các dịch vụ viết CV 

  Hãy cố gắng tự mình tạo một chiếc CV xin việc, chỉ có thế, CV đó mới mang dấu ấn của riêng bạn. Nhưng nếu bạn không có năng khiếu viết lách, hay tiếng Anh của bạn không đủ tốt để viết một bản CV xuất sắc nhằm gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, lúc này mới tìm đến các dịch vụ viết CV. Dù sẽ tốn chút phí, nhưng đây sẽ là phương án khả thi nhất trong trường hợp bạn không thể nhờ cậy vào ai nữa. 

  Trên đây là một vài lỗi cơ bản mà ứng viên có thể hay mắc phải khi tạo CV xin việc online. Nếu muốn tìm việc làm ưng ý nhanh hơn, hãy cân nhắc thật kỹ càng những điều không nên làm trong quá trình tạo CV. Bởi lẽ, CV chính là chuẩn mực đầu tiên để nhà tuyển dụng đánh giá xem liệu bạn có đủ tiềm năng hay không.